Bổ sung canxi từ tảo biển – phương pháp mới phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ

Việc bổ sung canxi cho trẻ là điều vô cùng cần thiết trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Có rất nhiều sản phẩm bổ sung canxi nhưng liệu rằng các bậc cha mẹ đã biết lựa chọn cho con yêu sản phẩm bổ sung canxi nào tốt chưa?

Tại hội thảo khoa học: “Bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ – Xu hướng phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ” được tổ chức ngày 8/11/2018 vừa qua, chuyên gia Tiến sĩ, bác sĩ Phan Bích Nga – Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em – Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam đã khẳng định, canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ được coi là phương pháp mới giúp bổ sung canxi cho trẻ cao lớn.

Vậy tại sao bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ lại được coi là xu hướng mới giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu?

Là dạng canxi tự nhiên dễ hấp thu

Khi bổ sung canxi cho con, các mẹ thường lo lắng con sẽ gặp phải tình trạng nóng trong, táo bón. Bởi các loại canxi khó hấp thu sẽ gây ra các tình trạng trên, thậm chí nếu canxi bị dư thừa sẽ gây lắng cặn dẫn đến sỏi thận, vôi hóa thành mạch.

Do đó, việc lựa chọn loại canxi dễ hấp thu đóng vai trò quan trọng giúp bé được bổ sung đủ lượng canxi cần thiết để phát triển chiều cao tối ưu, đồng thời tránh các tác dụng phụ trên.

Canxi từ tảo biển đỏ có cấu trúc không gian 3 chiều phức tạp nhưng độc đáo giúp nó có hoạt tính sinh học vượt trội so với các nguồn canxi thông thường khác:

 • Cấu trúc lỗ xốp tổ ong giúp canxi từ tảo biển có diện tích bề mặt gấp 10 lần so với canxi carbonate thông thường, do đó làm tăng khả năng hấp thu canxi.

Cấu trúc lỗ xốp tổ ong giúp canxi từ tảo dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường.

 • So với canxi carbonate thông thường chỉ gồm một khoáng chất là canxi và tồn tại dưới một dạng carbonate đơn – thù hình Calcite, thì canxi từ tảo biển là một phức hợp gồm nhiều khoáng chất và cấu thành bởi sự kết hợp của 3 dạng thù hình là Calcite, Aragonite và Vaterite, do đó nó dễ được hoạt hóa hơn trong môi trường acid và dễ dàng được hòa tan hơn.
 • Tảo biển là nguồn đa khoáng, những nguyên tố vi lượng tự nhiên trong tảo biển cùng phối hợp với Canxi cũng làm tăng hoạt tính sinh học của nó.

Hàm lượng canxi nguyên tố cao

Tảo đỏ là một trong những nguồn giàu canxi thực vật nhất từ tự nhiên. Trong quá trình sinh dưỡng của thực vật thủy sinh, khoáng chất được tích lũy từ nước biển, và được lưu trữ dưới dạng muối carbonat trong thân cây. Khi tảo chết đi, xác của tảo vẫn giữ nguyên vẹn thành phần các khoáng chất (bao gồm khoảng 74 loại khoáng chất, riêng với canxi và magie chiếm tỉ lệ tương đối lớn nhất tương ứng 32% và 2,2%).

Các nghiên cứu khoa học rõ ràng

Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đã được tiến hành và chứng minh các tác dụng của tảo biển đỏ:

 • Bổ sung canxi giúp hình thành và củng cố hệ xương khỏe mạnh, vững chắc
 • Bảo vệ và hình thành dịch nhầy khớp, giúp phòng ngừa và hạn chế tình trạng viêm khớp.
 • Bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa ngăn ngừa việc hình thành các khối u ở gan, polyp ở trực tràng.

Các chứng nhận đảm bảo chất lượng

Nguồn canxi từ tảo biển đỏ được sản xuất bởi quy trình thiết bị thực phẩm được vận hành theo ISO và HACCP, tuân theo tiêu chuẩn FSSC 22,000 và đạt được các chứng nhận như:

 • Chứng nhận của Tổ Chức về Sức Khỏe Châu Âu (EU Health)
 • Chứng nhận Halal & Kosher
 • Chứng nhận không biến đổi gen (Non-GMO)
 • Chứng nhận GRAS của FDA
 • Chứng nhận Hữu Cơ (Organic) cho quá trình khai thác và chế biến

Dựa vào những căn cứ trên, các chuyên gia có thể đánh giá việc bổ sung canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho trẻ, giúp bổ sung canxi hỗ trợ phát triển chiều cao. Ngoài việc sử dụng canxi tự nhiên từ tảo biển, các mẹ cũng cần chú ý kết hợp với vitamin D3, vitamin K2 để việc hấp thu canxi được tối ưu nhất.


TPBVSK Viên nhai canxi KidbiCals với thành phần Aquamin F từ tảo đỏ tự nhiên bổ sung Canxi tự nhiên dễ hấp thu, hỗ trợ giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Hỗ trợ phát triển chiều cao; giúp xương, răng phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó còn có K2, D3, magie cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Ưu điểm của Viên nhai canxi Kidbicals:

 • Sản phẩm dạng viên nhai dễ sử dụng, có vị dâu thơm ngon.
 • Nguồn canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ, có cấu trúc xốp dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường.
 • Nguyên liệu nhập khẩu từ Anh quốc, đã được chứng nhận Organic (hữu cơ)
 • Không có đường, không chất bảo quản, không gây sâu răng.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại kidbicals.vn hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số giấy phép QC: 01127/2018/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn – Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.