Canxi tự nhiên và canxi tổng hợp nên bổ sung loại nào cho bé?

Canxi là một khoáng chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển của con người. Với mỗi một đứa trẻ, ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã cần rất nhiều canxi vì canxi có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ xương và răng của trẻ. Ở độ tuổi từ 2 – 3 tuổi là thời điểm thích hợp để bổ sung canxi giúp trẻ phát triển tốt chiều cao của mình.

Vậy các mẹ nên bổ sung loại canxi nào cho bé: canxi tổng hợp hay canxi tự nhiên? Câu hỏi sẽ được trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Tại sao phải bổ sung canxi cho con yêu?

Như đã nói ở trên canxi là một vi chất rất cần thiết trong sự phát triển của trẻ. Canxi giúp hình thành và phát triển hệ xương của trẻ, giúp giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng. Ngoài ra, Canxi còn giúp hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp xương và răng chắc khỏe. Việc bổ sung Canxi cần có sự kết hợp của Vitamin D3 và vitamin K2 để tối ưu hóa quá trình hấp thu canxi, hạn chế các tác dụng không mong muốn khi canxi không hấp thu hết gây lắng cặn, tạo sỏi ở thận và táo bón,…

Sự khác nhau giữa canxi tổng hợp và canxi tự nhiên?

Canxi tổng hợp là loại canxi được  tạo ra nhờ các phản ứng hóa học trong quá trình sản xuất như canxi phosphate, canxi carbonat,… Canxi tổng hợp thường khó uống, khó hấp thu. Nếu lượng canxi vô cơ dư thừa trong cơ thể sẽ gây lắng cặn có thể gây sỏi thận, táo bón hoặc vôi hoá thành mạch.

Canxi tự nhiên là canxi có trong tự nhiên như trứng, sữa, tảo biển, rau xanh,… Canxi trong tự nhiên có nhiều cấu trúc khác nhau, riêng canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ có cấu trúc đặc biệt là lỗ xốp nên rất dễ hấp thu, không gây lắng cặn canxi trong cơ thể.

Mẹ nên cho con yêu dùng loại canxi nào?

Để con yêu được phát triển tốt nhất, đồng thời tránh xảy ra các tác dụng không mong muốn khi bổ sung canxi cho con, các mẹ nên chọn các sản phẩm canxi từ tự nhiên như canxi từ tảo biển đỏ. Canxi từ tảo biển đỏ là canxi tự nhiên, khoáng sản thu được từ tảo biển đỏ rất giàu Canxi, Magnesi và 72 vi khoáng chất thiết yếu khác cung cấp toàn diện các vi chất giúp con cao lớn, khỏe mạnh.

Việc bổ sung canxi cho con chỉ thông qua các loại thực phẩm như trứng, sữa, rau xanh,… có thể chưa đủ đáp ứng nhu cầu canxi giúp trẻ cao lớn. Vì vậy, các mẹ chú ý nên bổ sung thêm các sản phẩm viên bổ sung canxi tự nhiên cho trẻ như sản phẩm bổ sung canxi từ tảo biển đỏ, để cung cấp đầy đủ nhu cầu canxi cho con giúp hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ. Ngoài ra, các mẹ cũng cần nhớ nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung canxi có sự kết hợp giữa vitamin D3 và vitamin K2 để giúp hấp thu canxi được tối ưu nhất.


TPBVSK Viên nhai canxi KidbiCals với thành phần Aquamin F từ tảo đỏ tự nhiên bổ sung Canxi tự nhiên dễ hấp thu, hỗ trợ giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ. Hỗ trợ phát triển chiều cao; giúp xương, răng phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó còn có K2, D3, magie cùng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Ưu điểm của Viên nhai canxi Kidbicals:

  • Sản phẩm dạng viên nhai dễ sử dụng, có vị dâu thơm ngon.
  • Nguồn canxi tự nhiên từ tảo biển đỏ, có cấu trúc xốp dễ hấp thu hơn các loại canxi thông thường.
  • Nguyên liệu nhập khẩu từ Anh quốc, đã được chứng nhận Organic (hữu cơ)
  • Không có đường, không chất bảo quản, không gây sâu răng.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại đây hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Số giấy phép QC: 01127/2018/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn – Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.