LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỊ ĐỔ MỒ HÔI TAY

Ngưng đổ lỗi và tự ti vì bị đổ mồ hôi tay quá mức. Việc cần thiết phải làm bây giờ là tìm cách khắc phục chứng đổ mồ hôi tay tồi tệ này. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên để giảm mồ hôi tay quá mức.

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp gì đó để giúp bạn giảm đáng kể mồ hôi trên tay thì đây là một số phương pháp hữu ích cho bạn. Có những biện pháp bạn có thể thực hiện để loại bỏ vấn đề này, hoặc ít nhất là giảm đáng kể các triệu chứng của bạn.

Chất chống mồ hôi

Chất chống mồ hôi
Chất chống mồ hôi

Chất chống mồ hôi là một giải pháp để điều trị mồ hôi tay. Nách không phải là bộ phận duy nhất có thể sử dụng chất chống mồ hôi. Bạn cũng có thể sử dụng nó trên tay để ngăn mồ hôi tay. Điều quan trọng là phải hiểu chất chống mồ hôi có tác dụng gì và nó khác với chất khử mùi như thế nào. Chất chống mồ hôi thực sự chặn các tuyến mồ hôi để mồ hôi không thể lên bề mặt da. Điều này không giống như chất khử mùi che mùi mồ hôi và chứa một số đặc tính kháng khuẩn.

Ưu điểm của chất chống mồ hôi là nó phổ biến rộng rãi và không xâm lấn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc sử dụng chất chống mồ hôi theo toa. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên áp dụng nó:

Đặt nó vào ban đêm: Đây là thời điểm tốt vì hầu hết những người bị hyperhidrosis khu trú nguyên phát nhận thấy họ không đổ mồ hôi khi đang ngủ. Để chất chống mồ hôi có thời gian đông kết, nó nên được thoa khi tay càng khô càng tốt và vào ban đêm, trước khi đi ngủ.

Rửa tay trước: Bằng cách rửa và lau khô tay ngay trước khi thoa chất chống mồ hôi, bạn sẽ được lau khô tay để chất chống mồ hôi bám vào da tốt hơn.

Một số lo ngại rằng chất chống mồ hôi không an toàn, nhưng không có nghiên cứu nào cho thấy điều đó là đúng. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử dùng chất chống mồ hôi một thời gian và thấy không hiệu quả thì có thể thử các phương pháp khác.

Máy điện di ion

Máy điện di ion
Máy điện di ion

Iontophoresis là một phương pháp điều trị chứng tăng tiết mồ hôi ở lòng bàn tay và bàn chân. Phương pháp điều trị mồ hôi tay ở cường độ thấp này truyền các dòng điện có điện áp thấp vào chảo nước mà bàn tay hoặc bàn chân của bạn đang ngâm, từ đó làm ức chế các tuyến mồ hôi, giúp chúng tiết ra ít hơn. Xem thêm tại https://liplop.vn/pages/iontophoresis

Dòng điện có thể làm giảm mức độ hoạt động của tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động ngay lập tức. Bạn sẽ phải thực hiện nhiều nhất 10 buổi trước khi nhận thấy sự cải thiện thực sự. Sau đó, bạn có thể giảm tần suất của các buổi ngâm điều trị và chỉ cần ngắm duy trì 1 tuần  một buổi hoặc 2 tuần một buổi.

Quy trình này có thể được thực hiện tại văn phòng bác sĩ hoặc tại nhà sau khi bạn đã mua thiết bị chính hãng. Iontophoresis thực sự có hiệu quả nếu bạn đang gặp khó khăn và không thể đạt được kết quả với nhiều phương pháp khác. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp ngăn ra mồ hôi tay và chân tới 81%. 

Tiêm botox

Tiêm botox trị mồ hôi
Tiêm botox trị mồ hôi

Điều trị bằng botox đối với chứng tăng tiết mồ hôi lòng bàn tay và bàn chân có thể cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, tiêm botox chỉ có thể làm giảm lượng mồ hôi mà lòng bàn tay bạn tiết ra trong tối đa sáu tháng.

Trước khi đồng ý tiêm botox, bạn nên tìm gặp bác sĩ da liễu có kinh nghiệm. Bạn nên tìm bác sĩ có kinh nghiệm điều trị chứng hyperhidrosis. Để tìm một chuyên gia phù hợp, để tránh những tác dụng phụ và biến chứng sau tiêm một cách tối đa.

Phẫu thuật cắt giao cảm lồng ngực nội soi

Nhiều người đã thành công trong việc kiểm soát mồ hôi tay bằng cách sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị mồ hôi tay. Tuy nhiên, đối với một số người, những phương pháp điều trị này là không đủ. Trong trường hợp đó, có thể cần điều trị phẫu thuật cho chứng hyperhidrosis khu trú nguyên phát. Loại phẫu thuật này được gọi là phẫu thuật cắt giao cảm lồng ngực nội soi. Xem thêm tại https://liplop.vn/blogs/news/co-nen-phau-thuat-cat-tuyen-mo-hoi-tay-chan

Tuy nhiên, phẫu thuật này chỉ nên được thực hiện như một biện pháp cuối cùng vì nó mang lại các tác dụng phụ, chẳng hạn như đổ mồ hôi bù, có thể tồi tệ hơn việc đối phó với mồ hôi tay.

Mặc dù chung sống với căn bệnh đổ mồ hôi tay là không dễ dàng nhưng bạn có thể làm nhiều điều để cải thiện các triệu chứng của mình và giúp hết mồ hôi tay. Có nhiều phương pháp điều trị tốt hơn đang được triển khai khi các phương pháp điều trị và nghiên cứu về chứng hyperhidrosis trong tương lai đang được phát triển. Cho đến lúc đó, hãy làm những gì bạn có thể để hạn chế tác động của hyperhidrosis đối với cuộc sống của bạn và cố gắng hết sức để không để mồ hôi làm bạn thất vọng. Chúc casxc bạn thành công!