“Sữa bột Vinamilk: Tất tần tật thông tin để chăm sóc trẻ em”

Sữa bột Vinamilk là một loạt sản phẩm đa dạng, phục vụ nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Trong số đó, sản phẩm sữa bột trẻ em là loại được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giới thiệu về các loại sản phẩm sữa bột Vinamilk cho trẻ em, mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về các sản phẩm này.

Đôi nét về sữa bột trẻ em của Vinamilk

Hiện nay, Vinamilk đã sản xuất và phân phối trên thị trường 7 dòng sản phẩm sữa công thức chất lượng cho trẻ em, bao gồm: Optimum Gold, Dielac Alpha Gold IQ, sữa Dielac Grow Plus, Dielac Grow, Dielac Alpha, Optimum Comfort và Dielac Pedia. Tất cả các dòng sản phẩm này đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và có nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng. Trước khi đến tay người tiêu dùng, tất cả sản phẩm đều được kiểm duyệt khắt khe để đảm bảo chất lượng.

Sữa bột Vinamilk được nghiên cứu và sản xuất dựa trên nhu cầu ẩm thực của trẻ em Việt Nam. Với giá cả hợp lý hơn rất nhiều so với các sản phẩm sữa nhập khẩu, nhiều bà mẹ Việt Nam đã quyết định chọn sữa bột Vinamilk cho con trong quá trình phát triển.

Chi tiết về các dòng sản phẩm sữa bột cho bé của Vinamilk

Sữa bột Optimum Gold cho bé thông minh, chóng lớn

Sữa Optimum Gold được thiết kế với 4 dòng sản phẩm dành cho các bé từ 0-6 tháng, 6-12 tháng, 1-2 tuổi và từ 2-6 tuổi. Sữa này có nhiều điểm nổi bật như sau:

 • Tối ưu phát triển trí não: Optimum Gold bổ sung 20% DHA, đáp ứng hàm lượng cần thiết cho bé mỗi ngày theo khuyến cáo của các chuyên gia Y tế thế giới FAO/WHO. Sản phẩm còn giúp bé ngủ ngon hơn và kích thích não bộ hiệu quả.
 • Tăng khả năng nhận thức và học hỏi: Sữa chứa Lutein, một chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ và phát triển võng mạc. Sự kết hợp giữa DHA, Lutein, ARA, Omega 3, Omega 6, Cholin và Taurin giúp não bộ phát triển, tăng cường thị giác, kích thích tính tò mò và ham muốn học hỏi của trẻ.
 • Hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu tốt: Công thức sữa có tỷ lệ đạm Whey:Casein cân đối, dễ hấp thu giúp bé không gặp các vấn đề về đường tiêu hóa. Hệ chất xơ FOS kết hợp cùng hệ men vi sinh tiên tiến giúp gia tăng lượng vi khuẩn có lợi, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng.

Sữa công thức Dielac Alpha Gold IQ- đề kháng khỏe, bé thông minh

Sản phẩm này chia thành các dòng sữa bột Vinamilk cho trẻ 0-6 tháng, 6-12 tháng, 1-2 tuổi và 2-6 tuổi. Công dụng nổi bật của Dielac Alpha Gold IQ:

 • Hỗ trợ phát triển trí não: Sữa bổ sung DHA, ARA, Axit Alpha-linoleic, axit Linoleic, Taurin và Lutein. Đặc biệt, thành phần sữa được bổ sung gấp đôi Cholin, giúp tăng khả năng ghi nhớ và ham muốn học hỏi của bé.
 • Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa: Các vi chất có trong sữa như Kẽm, Selen, Vitamin A, D3, E giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏe mạnh, giảm tình trạng nhiễm khuẩn và hạn chế bị ốm vặt. Chất xơ hòa tan FOS và hệ men vi sinh tiên tiến giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả, hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng.
 • Phát triển thể chất và chiều cao: Sữa tăng hàm lượng canxi và vitamin D3 giúp hệ xương và răng của bé phát triển vững chắc, tăng trưởng chiều cao tốt. Các vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng được bổ sung để bé có một cơ thể khỏe mạnh và phát triển ổn định.

Sữa bột Dielac Grow Plus cho bé biếng ăn, thấp còi và nhẹ cân

Dielac Grow Plus có 2 dòng sữa cho 2 đối tượng trẻ em khác nhau là suy dinh dưỡng, thấp còi và suy dinh dưỡng, nhẹ cân. Đặc biệt, sữa này không dành cho trẻ dưới 1 tuổi và có 2 loại cho bé từ 1-2 tuổi và 2-10 tuổi.

Dielac Grow Plus hộp đỏ- đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi:

 • Tăng khả năng hấp thu, tăng cân khỏe mạnh: Gồm hơn 9 tỷ lợi khuẩn cùng chất xơ hòa tan Inulin & FOS giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh, hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Nguồn đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin chứa nhiều axit amin thiết yếu và chất béo chuyển hóa nhanh MCT dễ hấp thu, giúp bé tăng cân tốt.
 • Tăng cường sức đề kháng: Các vitamin và khoáng chất thiết yếu được bổ sung đầy đủ, giúp bé tăng cường sức đề kháng và bảo vệ trẻ luôn khỏe mạnh.
 • Tăng chiều cao: Sữa tăng hàm lượng canxi và vitamin D3 giúp hệ xương của bé phát triển và tăng trưởng chiều cao tốt.
 • Sữa phát triển trí não cho bé: DHA, axit Linoleic, axit Alpha-Linolenic, Taurin & Cholin có trong sữa góp phần quan trọng cho sự phát triển của não bộ, thị giác và tăng khả năng ghi nhớ ở trẻ.
 • Giúp trẻ ăn ngon miệng.

Dielac Grow Plus hộp xanh- dinh dưỡng cho trẻ nhẹ cân:

 • Sữa này rất giàu đạm và năng lượng. Nguồn đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin chứa nhiều axit amin thiết yếu và chất béo chuyển hoá nhanh MCT dễ hấp thu, giúp bé tăng cân tốt.
 • Hỗ trợ phát triển não bộ: Sữa bổ sung những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của não bộ, thị giác và tăng khả năng ghi nhớ của bé như DHA, ARA, axit Linoleic…
 • Tăng cường sức đề kháng: Các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp bé tăng cường sức đề kháng và luôn khỏe mạnh.
 • Tăng cường tiêu hóa và hấp thu: Chất xơ hoà tan Inulin được chiết xuất từ thực vật, giúp hệ tiêu hoá luôn khoẻ mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất.

Sữa Dielac Grow hỗ trợ bé tăng cân tốt

Dielac Grow cũng là một sản phẩm sữa bột trẻ em của Vinamilk, nhưng không dành cho trẻ dưới 12 tháng tuổi. Sữa chỉ có các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bé từ 1-2 tuổi và từ 2-6 tuổi.

Điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Giúp bé tăng cân hiệu quả: Sữa rất giàu đạm và năng lượng. Đặc biệt là nguồn đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin chứa nhiều axit amin thiết yếu và chất béo chuyển hóa nhanh MCT dễ hấp thu, giúp bé tăng cân tốt.
 • Hỗ trợ phát triển não bộ: DHA, ARA, axit Linoleic, axit Alpha-Linolenic, Taurin và Cholin là những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ, thị giác và chức năng ghi nhớ của trẻ.
 • Tăng cường sức đề kháng: Thành phần sữa bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cho bé tăng sức đề kháng, hạn chế mắc phải các bệnh thường gặp.
 • Tăng cường tiêu hóa và hấp thu: Chất xơ hoà tan Inulin được chiết xuất từ thực vật, giúp hệ tiêu hoá luôn khoẻ mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất.

Sữa bột Dielac Alpha – Bé lớn khỏe, tinh nhanh

Dielac Alpha có tất cả 4 dòng sản phẩm cho từng giai đoạn phát triển của trẻ: Step1 cho bé từ 0-6 tháng tuổi, Step2 cho trẻ từ 6-12 tháng, Step3 là 1-2 tuổi và Step4 cho bé từ 2-6 tuổi.

Điểm nổi bật của sữa Dielac Alpha:

 • Hỗ trợ phát triển não bộ: DHA, ARA, Cholin, Taurin và các axit béo thiết yếu Linoleic, Alpha-Linolenic là những dưỡng chất quan trọng cho sự hình thành, phát triển và hoàn thiện não bộ. Sữa còn bổ sung Lutein, một trong những carotenoid chống oxy hóa giúp bảo vệ và phát triển thị giác, tăng khả năng nhận thức, học hỏi và ghi nhớ của trẻ.
 • Tăng cường sức đề kháng: Hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12TM kết hợp cùng các vi chất như kẽm, selen, vitamin A, D, C giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch và hạn chế tình trạng ốm vặt.
 • Thúc đẩy phát triển thể chất: Chất xơ hòa tan Inulin được chiết xuất từ thực vật, giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả, hấp thu tốt các dưỡng chất và giúp bé phát triển hệ xương vững chắc và tăng trưởng tốt về chiều cao.

Sữa Optimum Comfort dành cho trẻ bị nôn trớ, trào ngược

Optimum Comfort là sản phẩm sữa bột Vinamilk chỉ dành cho bé từ 0-12 tháng tuổi.

Điểm nổi bật của sữa Optimum Comfort:

 • Giảm nôn trớ: Với công thức được bổ sung tinh bột tự nhiên, sữa giúp bé giảm tình trạng nôn trớ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển.
 • Phát triển não bộ, thị giác: DHA, ARA, Cholin, Taurin kết hợp với Lutein giúp phát triển não bộ, võng mạc, tăng khả năng nhận thức và học hỏi của trẻ.
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Hỗn hợp Prebiotic và hệ men vi sinh Bifidobacterium, BB-12TM giúp gia tăng lợi khuẩn có trong sữa, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh và giảm tình trạng trẻ quấy khóc.

Sữa Dielac Pedia- dinh dưỡng đặc thù cho trẻ biếng ăn

Dielac Pedia có 2 dòng sản phẩm cho bé 1-2 tuổi và 2-10 tuổi.

Điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Kích thích ngon miệng: Các vi chất như Kẽm, vitamin nhóm B và Lysin giúp bé cảm thấy ăn ngon miệng hơn và thường xuyên thèm ăn.
 • Hấp thu tối ưu: Dielac Pedia cung cấp các axit amin thiết yếu từ nguồn đạm sữa và đạm đậu nành. Chất béo dễ hấp thu và chuyển hoá nhanh thành năng lượng nhờ bổ sung chất béo MCT và L-carnitin. Các vitamin và khoáng chất phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị (RNI) cho người Việt Nam do Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố (Bộ Y tế) cũng được bổ sung, kèm theo Cholin, DHA và Taurin cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ.
 • Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa: Các chủng lợi khuẩn BB-12&LGG kết hợp với chất xơ hòa tan Inulin & FOS ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, tăng cường lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn và cơ thể bé hấp thu được nhiều hơn các dưỡng chất.

Có thể thấy, sữa bột Vinamilk mang đến một loạt sản phẩm phong phú, giúp mẹ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bé yêu. Hãy quan sát sự thay đổi của bé và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho con bạn.

*Bài viết có tham khảo nội dung tại www.vinamilk.com.vn

Lê Hoài Nam, tác giả của kidbicals.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe mẹ và bé. Với tầm nhìn chăm sóc gia đình, anh không chỉ là người viết bài mà còn là người hướng dẫn và đồng hành cùng các bậc phụ huynh. Với sự tận tâm và kiến thức chuyên sâu, Lê Hoài Nam mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đáng tin cậy, giúp mọi gia đình phát triển mạnh mẽ và khoẻ mạnh.

Related Posts

Hỗn hợp, chất tinh khiết, dung dịch – Cánh diều: Kiến thức khoa học tự nhiên lớp 6

Hãy cùng tìm hiểu về hỗn hợp, chất tinh khiết và dung dịch trong môn học Khoa học tự nhiên lớp 6. Bài viết này sẽ giúp…

4 Nghiên cứu mới về chất lượng giấc ngủ của sinh viên

4 Nghiên cứu mới về chất lượng giấc ngủ của sinh viên

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với sinh viên. Chất lượng giấc ngủ không chỉ ảnh…

Những Bí Mật Về Serum Vitamin C Bị Oxy Hóa

Những Bí Mật Về Serum Vitamin C Bị Oxy Hóa

Serum Vitamin C đã trở thành một loại serum được yêu thích và sử dụng trong chu trình dưỡng da hàng ngày. Tuy nhiên, vấn đề Vitamin…

Ô nhiễm phóng xạ: Nguyên nhân, hậu quả và sự nguy hiểm

Ô nhiễm phóng xạ: Nguyên nhân, hậu quả và sự nguy hiểm

Ô nhiễm phóng xạ là một vấn đề nghiêm trọng gây tác động không chỉ đối với con người mà còn đến môi trường sống. Trong bài…

Bột Vitamin C The Ordinary 100% L Ascorbic Acid Powder 20g: Sản phẩm chăm sóc da hiệu quả từ Little London

Nhắc đến việc chăm sóc da, Vitamin C luôn được biết đến như một thành phần không thể thiếu. Với bột Vitamin C The Ordinary 100% L…

Bồn khuấy trộn chất lỏng, bồn khuấy trộn hóa chất 50L, 200L, 500L

Bồn khuấy trộn chất lỏng – Mang hiệu suất cao đến công việc sản xuất của bạn

Khuấy trộn nguyên liệu là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất. Thay vì sử dụng phương pháp thủ công mất thời gian và…