Những Thực Phẩm Bổ Sung Vitamin E Tự Nhiên

Hầu hết mọi người không gặp khó khăn gì khi bổ sung đủ vitamin E trong chế độ ăn uống hàng ngày. Bởi vì vitamin E trong thực phẩm có rất nhiều.

Dầu Mầm Lúa Mì

Với 20 miligam mỗi muỗng canh hoặc 135% giá trị hàng ngày của bạn, dầu mầm lúa mì là nguồn vitamin E tự nhiên dồi dào nhất. Bạn có thể sử dụng nó để thay thế cho hầu hết các loại dầu ăn khác, mặc dù nấu với nhiệt độ cao có thể làm giảm hàm lượng vitamin của nó. Các loại dầu khác như dầu hạt phỉ, hạnh nhân và dầu cây rum cũng là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào nhưng chứa khoảng 1/4 lượng có trong dầu mầm lúa mì.

Hạnh Nhân

Khoảng 23 hạt hạnh nhân chứa 7,3 miligam vitamin E. Ngoài việc giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày, các nghiên cứu cũng liên kết hạnh nhân với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ béo phì và bệnh tim.

Hạt Hướng Dương

Hầu hết các loại hạt đều là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời cho bạn, nhưng hạt hướng dương là nguồn cung cấp năng lượng đặc biệt nhất. Hạt hướng dương được thêm vào sinh tố, ngũ cốc hoặc salad có 7,4 miligam vitamin E, một nửa nhu cầu trong ngày của bạn. Dầu hướng dương chỉ chứa khoảng một phần ba hàm lượng vitamin E của cả hạt. Tuy nhiên, nó vẫn là một nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời.

Hạt Thông

Mặc dù hạnh nhân là loại hạt có hàm lượng vitamin E cao nhất, nhưng hạt thông cũng bổ sung một lượng đáng kể vào chế độ ăn uống của bạn, vào khoảng 3 miligam mỗi khẩu phần hai muỗng canh. Mặc dù đắt tiền, nhưng hạt thông thường được bao gồm trong bánh pesto, bánh nướng và phết.

Quả Bơ

Quả bơ là một nguồn phong phú của nhiều chất dinh dưỡng, như kali, omega-3, và vitamin C và K. Nửa quả bơ cũng chứa tới 20% lượng vitamin E cần thiết. Xoài và kiwi cũng có vitamin E, nhưng chúng có hàm lượng vitamin E ít hơn một chút so với bơ. Tuy nhiên, cả ba loại trái cây đều là những lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt đối với những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các loại hạt.

Bơ Đậu Phộng

Đậu phộng và bơ đậu phộng cũng chứa nhiều vitamin E, bạn có thể nhận được khoảng 18% giá trị hàng ngày trong một khẩu phần hai muỗng canh. Để có những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, hãy đảm bảo chọn một sản phẩm tự nhiên không thêm chất bảo quản hoặc đường hoặc tự làm bơ đậu phộng tại nhà.

Ớt Chuông Đỏ

Các loại ớt ngọt có nhiều chất dinh dưỡng và nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin và khoáng chất của ớt chuông đỏ đặc biệt mạnh. Vì thế để bổ sung vitamin E hãy thêm ớt chuông đỏ vào trong chế độ ăn của bạn.

Cá là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe thể chất và nhận thức. Nghiên cứu cho thấy rằng, ngoài những lợi ích sức khỏe của riêng nó, vitamin E cũng có thể giúp bảo vệ và phát huy tác dụng của omega 3 trong cơ thể bạn. Các loại cá giàu vitamin E bao gồm cá hồi Đại Tây Dương ở mức 4 miligam mỗi phi lê và cá hồi vân ở mức 2 miligam mỗi phi lê.

Trứng Gà

Trong trứng có chứa hầu hết các acid amin cần thiết cho cơ thể của bạn. Các vitamin và khoáng chất, đặc biệt có chứa vitamin B12, riboflavin, vitamin E, foliant và chất sắt. Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng Ba Lan ở Viện Dinh Dưỡng Vác-xa-va, trong một quả trứng cung cấp khoảng 70 % vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt chứa một lượng lớn Vitamin E.

Lê Hoài Nam, tác giả của kidbicals.vn, là người đam mê chia sẻ kiến thức sức khỏe mẹ và bé. Với tầm nhìn chăm sóc gia đình, anh không chỉ là người viết bài mà còn là người hướng dẫn và đồng hành cùng các bậc phụ huynh. Với sự tận tâm và kiến thức chuyên sâu, Lê Hoài Nam mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đáng tin cậy, giúp mọi gia đình phát triển mạnh mẽ và khoẻ mạnh.

Related Posts

Hỗn hợp, chất tinh khiết, dung dịch – Cánh diều: Kiến thức khoa học tự nhiên lớp 6

Hãy cùng tìm hiểu về hỗn hợp, chất tinh khiết và dung dịch trong môn học Khoa học tự nhiên lớp 6. Bài viết này sẽ giúp…

4 Nghiên cứu mới về chất lượng giấc ngủ của sinh viên

4 Nghiên cứu mới về chất lượng giấc ngủ của sinh viên

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt là đối với sinh viên. Chất lượng giấc ngủ không chỉ ảnh…

Những Bí Mật Về Serum Vitamin C Bị Oxy Hóa

Những Bí Mật Về Serum Vitamin C Bị Oxy Hóa

Serum Vitamin C đã trở thành một loại serum được yêu thích và sử dụng trong chu trình dưỡng da hàng ngày. Tuy nhiên, vấn đề Vitamin…

Ô nhiễm phóng xạ: Nguyên nhân, hậu quả và sự nguy hiểm

Ô nhiễm phóng xạ: Nguyên nhân, hậu quả và sự nguy hiểm

Ô nhiễm phóng xạ là một vấn đề nghiêm trọng gây tác động không chỉ đối với con người mà còn đến môi trường sống. Trong bài…

Bột Vitamin C The Ordinary 100% L Ascorbic Acid Powder 20g: Sản phẩm chăm sóc da hiệu quả từ Little London

Nhắc đến việc chăm sóc da, Vitamin C luôn được biết đến như một thành phần không thể thiếu. Với bột Vitamin C The Ordinary 100% L…

Bồn khuấy trộn chất lỏng, bồn khuấy trộn hóa chất 50L, 200L, 500L

Bồn khuấy trộn chất lỏng – Mang hiệu suất cao đến công việc sản xuất của bạn

Khuấy trộn nguyên liệu là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất. Thay vì sử dụng phương pháp thủ công mất thời gian và…