Xuất tinh sớm ở tuổi 20 [Những điều cần nên biết]

Xuất tinh sớm là một dạng rối loạn tình dục đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Những vấn đề về xuất tinh sớm ở tuổi 20 sẽ là chủ đề được nói đến ở bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt cực đỉnh và xuất tinh trước hoặc ngay sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo. Sự xuất tinh diễn ra ngoài sự mong đợi của người nam và người nữ. 

Xuất tinh sớm ở nam giới
Xuất tinh sớm là một dạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Nói một cách đơn giản nhất, xuất tinh sớm xảy ra khi một người nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh, và kết quả là việc xuất tinh diễn ra quá nhanh (thường ít hơn một phút) khiến cho cả nam giới và bạn tình đều cảm thấy không được thỏa mãn trong quan hệ tình dục. 

Nam giới cần nên biết rằng, việc thỉnh thoảng mất kiểm soát xuất tinh là điều bình thường. Xuất tinh sớm chỉ xảy ra khi bạn bị mất kiểm soát xuất tinh thường xuyên. Do đó, đôi khi mất kiểm soát không có ý nghĩa là bạn đã rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Nam giới tuổi 20 có bị xuất tinh sớm không?

Xuất tinh sớm là một vấn đề tình dục phổ biến nhất ở nam giới. Các báo cáo nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm chiếm khoảng từ 30% đến 40%. V

Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn, bởi vì một số nam giới thường có xu hướng giấu giếm khi được hỏi về vấn đề tình dục của mình.

Xuất tinh sớm có thể gặp ở mọi lứa tuổi, từ tuổi dậy thì trở lên (18 tuổi đến 59 tuổi). Chính vì vậy, nam giới ở tuổi 20 hoàn toàn có thể bị xuất tinh sớm. 

Một số các nghiên cứu còn cho rằng, xuất tinh sớm phổ biến hơn ở nam giới trẻ tuổi, vì khi nam giới già đi thì thời gian xuất tinh cũng có xu hướng xảy ra lâu hơn. 

Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố có thể dẫn đến việc nam giới tuổi 20 bị xuất tinh liên quan đến kiến thức hoặc kinh nghiệm tình dục và các yếu tố khác. 

Nam giới xuất tinh sớm ở tuổi 20 thường do đâu?

Một số nam giới sẽ bị xuất tinh sớm ngay từ lần quan hệ tình dục đầu tiên (nguyên phát). Trong khi ở những người khác, xuất tinh sớm có thể xảy ra sau một thời gian sinh hoạt bình thường (thứ phát).

Nhiều bạn trẻ thường cho rằng, xuất tinh sớm ở tuổi 20 là do thói quen thủ dâm quá nhanh hoặc do quan hệ tình dục chưa đủ. Tuy nhiên, tin vui là tình trạng này có thể biến mất theo độ tuổi. Vì vậy, đừng quá lo lắng khi bạn gặp phải vấn đề này.

Xuất tinh sớm ở tuổi 20
Nguyên nhân xuất tinh sớm ở tuổi 20

Các chuyên gia về vấn đề nam giới cho biết, xuất tinh sớm ở tuổi 20 được cho là kết quả của một số yếu tố ảnh hưởng, chúng bao gồm:

  • Thiếu kiến thức về tình dục và cơ thể. 
  • Thiếu kinh nghiệm tình dục.
  • Nhận thức kém về cơ thể hoặc về sự hấp dẫn của bản thân. 
  • Thiếu kinh nghiệm trong các mối quan hệ. 
  • Thói quen thủ dâm quá nhiều và không đúng cách.
  • Quan hệ tình dục quá sớm (từ nhỏ)

Một số các vấn đề khác cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở những người trẻ như:

  • Vấn đề về nội tiết tố với sự mất cân bằng của các hormone có vai trò trong chức năng tình dục ở nam giới như  như oxytocin, hormone luteinizing (LH), prolactin và hormone kích thích tuyến giáp (TSH)
  • Mức serotonin hoặc dopamine thấp. Các chất hóa học trong não có liên quan đến ham muốn và hưng phấn tình dục. 
  • Dương vật quá nhạy cảm với kích thích. 

Các chuyên gia cũng cho rằng, xuất tinh sớm ở tuổi 20 rất hiếm khi là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Hay nói cách khác, nguyên nhân bệnh lý (đái tháo đường, viêm nhiễm tuyến tiền liệt,… ) gây xuất tinh sớm thường ít gặp ở nam giới trẻ tuổi.

Cách xử lý xuất tinh sớm ở tuổi 20

Mặc dù, xuất tinh sớm ở tuổi 20 có thể được cải thiện và biến mất theo độ tuổi. Tuy nhiên, cũng không nên đánh giá thấp tác động mà tình trạng này gây ra đối với tình cảm cũng như đời sống của thanh thiếu niên. 

Có một số biện pháp có thể điều trị xuất tinh sớm ở tuổi 20, bao gồm:

Kỹ thuật thư giãn và phân tâm

Bằng cách nói chuyện về một chủ đề khác ngoài tình dục để hướng sự chú ý ra khỏi việc xuất tinh và tận dụng các kỹ thuật thư giãn (nghỉ giải lao) trong quá trình quan hệ tình dục, bạn có thể cải thiện khả năng kiểm soát đối với các kích thích tình dục khiến cho bạn xuất tinh”.

Tâm lý thoải mái

Theo thời gian, các bạn trẻ có thể bắt đầu thấy việc xuất tinh của mình có thể kéo dài hơn một cách tự nhiên. Do đó, hãy quan hệ tình dục với một tâm lý thoải mái và tận hưởng!

Cách xử lý xuất tinh sớm ở tuổi 20
Tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn cải thiện xuất tinh sớm

Tìm hiểu thông tin về bệnh xuất tinh sớm ở tuổi teen tại https://18001567.vn/xuat-tinh-som-o-tuoi-teen.html

Thường thì, xuất tinh sớm sẽ được giải quyết khi nam giới trở nên thoải mái hơn với bạn tình và kiểm soát tâm lý tốt hơn đối với hoạt động tình dục của họ. 

Điều trị tại chỗ

Gel bôi hoặc thuốc xịt ngoài da cũng có thể được sử dụng để góp phần hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm ở nam giới

Các loại gel bôi và thuốc xịt có chứa các gây tê tại chỗ, giúp làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, từ đó kéo dài hơn thời gian xuất tinh. 

Thế nhưng, cần cân nhắc trước khi sử dụng phương pháp này, bởi vì các chất gây tê khi sử dụng kéo dài có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Bao cao su

Bao cao su có thể được xem như một giải pháp tạm thời giúp nam giới trì hoãn việc xuất tinh và kéo dài thời gian quan hệ của mình. 

Phương pháp ép

Đây là phương pháp bạn hoặc bạn tình dùng tay bóp nhẹ vào đầu dương vật ở thời điểm gần xuất tinh để ngăn chặn sự xuất tinh diễn ra. 

Nói chuyện với bác sĩ

Ở độ tuổi dậy thì, nam giới cần được tư vấn và giải thích để hiểu rõ hơn về cơ chế sinh lý cũng như những vấn đề liên quan đến hoạt động tình dục. 

Việc nói chuyện với bác sĩ khi bạn bị xuất tinh sớm ở tuổi 20 là rất cần thiết. Các bác sĩ sẽ lắng nghe và chia sẻ với bạn những kiến thức cần thiết về vấn đề này. 

Đồng thời, việc thăm hỏi và chẩn đoán nguyên nhân gây xuất tinh sớm đối với nam giới ở độ tuổi dậy thì sẽ giúp bác sĩ định hướng được cách xử lý tốt nhất dành cho bạn.

Lời khuyên cho nam giới xuất tinh sớm ở tuổi 20

Tình dục thực sự là một khoảng thời gian vui vẻ để cả bạn và đối tác cùng tận hưởng sự chiều chuộng bản thân về mặt tình dục.

Xuất tinh sớm ở tuổi 20
Nam giới trẻ tuổi nên có một đời sống tình dục lành mạnh

Chính vì vậy, bạn đừng quá lo lắng về hiệu suất của một cuộc giao hợp, bởi vì chính tâm lý lo ngại và căng thẳng có thể khiến cho bạn và bạn tình trải nghiệm một cuộc giao hợp không được thỏa mãn. Đôi khi, đây cũng chính là nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm ở tuổi 20. 

Thay vào đó, hãy trang bị cho mình những kiến thức cần có về các vấn đề liên quan đến tình dục và tâm lý trong các mối quan hệ nam nữ cũng như hoạt động tình dục.

Đồng thời, nam giới trẻ tuổi cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, một chế độ ăn uống khoa học để nâng cao sức khỏe tổng thể. Một sức khỏe tốt là tiền đề giúp bạn có một đời sống tình dục tốt!

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, hãy nói chuyện ngay với bác sĩ và lựa chọn hướng giải quyết an toàn, khoa học và hiệu quả bền vững nhất. 

Hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 1800.0025 hoặc  0989.805.151 – 0902.180.162 để được tư vấn và cung cấp giải pháp điều trị xuất tinh sớm dành cho bạn. 

Các bác sĩ tại Trung tâm tư vấn sức khỏe giới tính sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp bạn “gỡ rối” vấn đề của mình bằng một giải pháp điều trị tổng thể mang tên Đỉnh Pháp Vương. 

Rất nhiều các bạn nam giới đã thành công với giải pháp Đỉnh Pháp Vương, còn bạn thì sao?