Nếu bạn đang tìm hiểu cách làm trà sữa chanh dây một cách đơn giản, thì hãy cùng Siêu thị điện máy HC bước vào bếp và thực hiện công thức dưới đây để có được ly trà sữa chanh dây ngon lành.
1. Nguyên liệu làm trà sữa chanh dây
Nguyên liệu làm topping trân châu sợi:
Bạn đang xem: Hướng dẫn làm trà sữa chanh dây: Cách làm thơm mát và hấp dẫn
- 200 gr bột năng.
- 20 gr bột cacao.
- 120 ml nước.
- 40 gr đường nâu.
- Bát tô, dao, thớt, rây lọc, nồi, bếp từ hoặc bếp gas, gậy cán bột, thìa, và các dụng cụ khác.
Nguyên liệu làm trà sữa chanh dây:
- 1 quả chanh dây tươi hoặc siro chanh dây.
- 1 túi lọc trà lipton.
- 100 ml sữa tươi có đường.
- 15 ml sữa đặc.
- Đá viên.
- Bát tô, dao, thớt, rây lọc, nồi, bếp từ hoặc bếp gas, gậy cán bột, thìa, ly thủy tinh và các dụng cụ khác.
2. Hướng dẫn làm trà sữa chanh dây mát lạnh ngày hè
-
Xem thêm : 10 Cách Điều Trị Tiêu Chảy Tại Nhà Hiệu Quả Cho Bé
Bước 1: Nhào bột năng làm trân châu sợi.
- Trộn đều 200 gr bột năng với 20 gr bột cacao trong một bát tô.
- Đun sôi 120 ml nước lọc sạch và 40 gr đường nâu trong một nồi. Khi đã sôi, tắt bếp.
- Dần dần đổ hỗn hợp nước sôi vào bát tô đã trộn bột, khuấy đều để bột ngấm nước. Lưu ý, không dùng tay khi nhào bột để tránh bị bỏng.
- Để bột nguội trong khoảng 30 phút.
-
Bước 2: Tạo hình trân châu sợi.
- Chia bột thành những phần nhỏ và lăn mỏng trên thớt, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ. Hoặc có thể cho bột vào túi bắt kem, cắt lỗ nhỏ ở đầu túi để tạo hình sợi trân châu.
- Phủ một lớp bột năng khô lên trên các sợi trân châu để tránh dính lại.
-
Bước 3: Luộc trân châu sợi.
- Cho 1 lít nước vào nồi, đặt lên bếp từ và đun sôi. Sau đó, cho trân châu sợi vào nồi luộc khoảng 20 – 30 phút.
- Khi trân châu chuyển sang màu trong suốt và nổi trên mặt nước, tắt bếp và ủ trong nồi khoảng 20 phút.
- Vớt trân châu sợi ra và ngâm vào nước đá lạnh để tạo độ dẻo giòn.
-
Xem thêm : Tips hướng dẫn dạy con cách cầm bút đúng kỹ thuật: Nét chữ đẹp từ nhỏ
Bước 4: Pha trà lipton.
- Cho túi lọc trà lipton vào ly thủy tinh, và đổ nước đun sôi (60 ml – 80 ml) vào ly. Ủ trong 5 phút, sau đó loại bỏ túi lọc trà.
-
Bước 5: Tỷ lệ pha trà sữa chanh dây.
- Trong bát tô chứa nước cốt trà lipton, thêm 15 ml sữa đặc và 100 ml sữa tươi có đường. Khuấy đều.
- Bổ đôi chanh dây, lấy ruột bên trong và khuấy đều vào bát tô. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng, thêm trân châu sợi và đá viên vào và thưởng thức ngay.
Vậy là bạn đã hoàn thành một ly trà sữa chanh dây thơm ngon, hấp dẫn. Hãy thử ngay và cảm nhận hương vị tuyệt vời này.
Siêu thị điện máy HC
Nguồn: https://kidbicals.vn
Danh mục: Làm cha mẹ